Chợ phiên hàng Việt và nông sản sạch hút khách

       Chưa đầy hai tiếng đồng hồ sau khi mở cửa, nhiều tiểu thương cho biết đã bán hết hàng.


       Sáng nay, 12/9, chợ phiên hàng Việt và nông sản sạch lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM, thu hút khá đông khách đến tham quan và mua sắm.
617ff_img_3465
       Chị Nguyễn Thị Tường Vi, đến từ Ninh Thuận, bày bán nho Ninh Thuận do trang trại của chị trồng, cho biết, chưa được hai tiếng đã bán hết 50 kg nho. Mặt hàng này chị mang từ Ninh Thuận vào với mục đích ban đầu chỉ để trưng bày và làm quà tặng. Chị Vi chia sẻ thêm, chị tham gia ở nhiều chợ phiên khác nhau, nhưng hôm nay là phiên chợ chị bán hàng được nhất.
       Quầy hàng bên cạnh chị Vi là của ông Lý Trường Quang, Phó chủ nhiệm HTX Hành Tím Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng). Ông Quang cho hay, đã bán được mấy chục kg. Sản phẩm của HTX Vĩnh Châu mang đi hội chợ lần này là tỏi Vĩnh Châu với giá bán 100.000 đồng/kg.
504be_img_3414
       Theo ông Quang, hiện nay tại địa phương, cứ tới mùa là hành, tỏi… sản xuất ra rất khó bán. “Nguồn cung hiện nay lớn hơn cầu nhiều rồi, bên cạnh đó hàng của Trung Quốc vào nữa nên nông sản của nông dân rất khó tiêu thụ”, ông Quang nói.
       Ông mong muốn qua những chợ phiên như thế này có thể kết nối được giữa người sản xuất và người tiêu dùng, để đầu ra sản phẩm của nông dân ổn định hơn.
04452_img_3408
       Phiên chợ hàng Việt và nông sản sạch sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/9 tại Nhà triển lãm TP HCM (số 92 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM), do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Câu lạc bộ Người bán hàng số 1 tổ chức.
                                                                                                            Theo Thành Hoa/TBKTSG
Nguồn: http://news.zing.vn/